Đau nhức xương khớp ở người trẻ – Cách nhận biết và điều trịĐau nhức xương khớp là tình trạng gặp khá nhiều ở những người lớn tuổi. Nhưng đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi cũng xuất hiện không ít dẫn tới việc khó khăn trong vận động cũng như sinh hoạt hàng ngày.
Nguyên nhân đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi:
Đau nhức xương khớp có thể do lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và bào mòn, dẫn đến thiếu chất nhờn ở các khớp xương, khi di chuyển hay vận động sẽ dẫn tới đau nhức. Đau nhức xương khớp thường xảy ra ở người cao tuổi nguyên nhân chủ yếu do xương khớp bị lão hóa.
Nhưng ở người trẻ tuổi, đau nhức xương khớp có thể do các nguyên nhân:
Làm việc nặng nhọc, đứng ngồi sai tư thế hay những thói quen xấu gây sức ép lớn lên hệ xương khớp, để lâu sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp.
Béo phì, thừa cân: Thừa cân cũng là tác nhân gây đau nhức xương khớp. Béo phì, thừa cân khiến trọng lượng cơ thể tác động nhiều hơn vào xương khớp dẫn đến nguy cơ đau nhức xương khớp
Chấn thương: Do tập luyện thể thao, làm công việc nặng nhọc hay tai nạn dẫn đến chấn thương ở xương.
Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có người thường xuyên bị đau nhức xương khớp, có thể do một số gen làm nhiệm vụ tạo ra sụn trở nên kém dẫn tới việc thoái hóa nhanh chóng của các khớp xương.
Chi tiết xem thêm tại:

Theo dõi kênh của chúng tôi tại:

Nguồn: https://safevn.net

Xem thêm bài viết khác: https://safevn.net/yoga/

Article Categories:
Yoga

Comments

 • Mẹ chồng mình trước lao động nhiều nên mỗi khi trái gió trở trời là lại đau nhắc khớp gối. Đợt trước mình được bác hàng xóm giới thiệu cho thuốc xoa bóp thảo dược bên chị Thủy Phan mình cũng đặt để bà dùng thử, ngày xoa bóp đều đặn 3 lần mà dùng được nửa lọ đã thấy giảm đau nhiều rồi. Mình nghĩ đó là thuốc nam nên hiệu quả cao hơn và cũng yên tâm về thành phần, mình còn lưu số zalo của chị ấy đây nè 0962731396 ai có người nhà mà có bệnh lý về xương khớp cũng cứ liên hệ cho chị Thủy Phan được tư vấn nhiệt tình lắm ạ.

  Mai Mai June 18, 2020 12:11 pm Reply
 • Mình bị viêm cứng khớp rất đau, cổ bị cứng, 2 mông đau, lưng cũng bị đau, 2 vai cung đau, minh 30 tuổi, bị 4,5 năm rồi, chữa bv không hết, cũng có uống vài loại đông y cũng k đỡ, bạn nào biết thuốc gì hay có thể chỉ mình với, chứ toàn gặp bọn lừa đảo quảng cáo láo, hi vong ai có tâm đọc được giúp minh với!

  Rồng lửa June 18, 2020 12:11 pm Reply
 • Cho tôi hỏi muốn mua Bi-Jcare thì mua ở đâu?

  Thu Nguyễn June 18, 2020 12:11 pm Reply
 • Chồng tôi dùng Bi-JCare này thấy kết quả khá tốt !

  Lại thu hà Hà June 18, 2020 12:11 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *