Đau hông khi chạy bộ: Nguyên nhân và Cách khắc phục | Yêu Chạy Bộ#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Đau hông khi chạy bộ: Nguyên nhân và Cách khắc phục | Yêu Chạy Bộ

ĐAU HÔNG KHI CHẠYNGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH Chạy mang lại vô số lợi ích, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, tâm trạng và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây thương tích cho khớp, cả hông. Hông là loại chấn thương vô cùng phổ biến đối với nhiều vận động viên, đặc biệt là đối với người chạy. Vậy nguyên nhân đau hông bắt đầu từ đâu, cách điều trị như thế nào và cách phòng tránh ra sao? Hãy cùng Yêu Chạy Bộ tìm hiểu ngay sau đây.

ĐAU HÔNG LÀ GÌ? Vùng hông nằm ở đằng sau cơ thể, phía trước vùng cơ mông (hay mông), ở dưới mào chậu, và nằm trên đốt chuyển to của xương đùi. Hông là vùng khớp nối giữa đầu xương đùi và vùng lõm của xương chậu. Có một lớp sụn nằm giữa vùng khớp này và dây chằng kết nối giữa xương chậu và xương đùi. Có vô số cơ xung quanh vùng hông, cử động khớp thông qua các chuyển động cơ bản như uốn cong, mở rộng (mở rộng chân ra phía sau bạn) nâng chân ra khỏi cơ thể, di chuyển chân vào bên trong, xoay trong, xoay ngoài. XÁC ĐỊNH TRIỆU CHỨNG ĐAU HÔNG
Các triệu chứng đau hông bao gồm: đau ở vùng khớp nối liền giữ chân và thân, đau ở vùng dưới của mông và phần trên của mặt sau đùi. Ngoài ra, bạn không có khả năng di chuyển chân ở vùng hông, không có khả năng dồn trọng lượng lên 1 chân do đau ở hông. Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy đau nhức ở vùng lưng, háng..
Đặc biệt khi hoạt động, bạn sẽ cảm thấy cơn đau trở nên tồi tệ hơn, nếu nó đến từ viêm khớp. NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐAU HÔNG KHI CHẠY
Viêm gân uốn cong hông, gãy xương do căng thẳng và viêm xương khớp. Viêm gân xảy ra khi cơ hông sâu bị hoạt động quá mức và kéo theo một sợi gân dính vào xương chậu, khiến gân bị viêm. Điều này xảy ra chủ yếu khi bạn tăng độ dài đoạn đường, tốc độ, và chạy trên vùng đồi Căng cơ và viêm gân xảy ra khi cơ bắp ở hông bị lạm dụng. Bạn có thể cảm thấy đau, đau và cứng ở hông, đặc biệt là khi bạn chạy hoặc uốn cong hông. Viêm xương khớp hông có thể gây đau dai dẳng ở người chạy bộ. Nó phổ biến hơn ở các vận động viên lớn tuổi. Viêm xương khớp làm cho sụn ở khớp hông bị vỡ, tách ra và trở nên giòn. Đôi khi các mảnh sụn có thể tách ra và vỡ ra bên trong khớp hông. Mất sụn dẫn đến ít đệm xương hông. Ma sát này gây ra đau, kích thích và viêm. Gãy xương hông là một chấn thương nghiêm trọng có nguy cơ biến chứng đe dọa tính mạng. Gãy xương hông thường xảy ra khi xương dưới xương đùi bị gãy. Thông thường, nó là kết quả của một chấn thương khi chạy Tư thế chạy không đúng, nghiêng nhiều về một bên trong suốt quá trình chạy Kĩ thuật chạy không đúng ĐIỀU TRỊ ĐAU HÔNG KHI CHẠY Điều đầu tiên là bạn nên đến tư vấn bác sĩ để biết được tình trạng chính xác của mình, đặc biệt khi cơn đau không giảm dù đã nghỉ ngơi, giảm khả năng vận động của hông hoặc gây ra khập khiễng.
Nghỉ ngơi: đây là điều vô cùng quan trọng, thay vào đó lựa chọn một hình thức tập luyện thay thế để không làm cho cơn đau trở nên trầm trọng hơn. Sử dụng nước đá để làm giảm viêm và đau: đặt đá ở vùng đau 20 phút mỗi giờ trong 1, 2 ngày đầu tiên điều trị và hạn chế để đá trực tiếp trên da.
Massage nhiệt: Massage hoặc chà xát hông để giảm đau và giúp lưu thông máu.
Chuyển động: tăng cường tính linh hoạt của cơ hông để ngăn ngừa cứng khớp Sử dụng thuốc chống viêm
Viêm có thể cải thiện trong một vài ngày , một vài tuần nghỉ ngơi và điều trị, hãy bắt đầu luyện tập lại một cách chậm rãi và chạy với tốc độ chậm.
PHÒNG CHỐNG ĐAU HÔNG KHI CHẠY
Cải thiện sự linh hoạt của hông bằng cách thực hiện các động tác uốn cong hông, duỗi gân kheo và xương chậu
Tăng cường sức mạnh cho các cơ có liên quan đến khớp hông thông qua các bài tập như squats và lunge. Thực hiện các bài tập này 2 ngày 1 tuần.
Phát triển sức mạnh tổng thể của cơ bắp để cải thiện sự ổn định và cân bằng cho cơ thể. Duy trì chế độ ăn uống với đầy đủ vitamin và khoáng chất.
Duy trì tư thế tốt khi đi, đứng và ngồi.
Phát triển và duy trì một kỹ thuật chạy tốt.
Tránh tập luyện quá sức. Cố gắng không tăng cường độ, thời lượng hoặc tần suất đào tạo của bạn hơn 10% mỗi tuần. Toàn bộ cơ thể, bao gồm cả hông, cần thời gian để thích nghi với nhu cầu gia tăng của nó.
Thực hiện các bài tập đá chân phía trước, sau, vào ra để tăng cường thêm sức mạnh cho phần hông.
Một vùng hông khỏe mạnh sẽ giúp bạn duy trì được tốc độ tối ưu cũng như thành tích tốt khi tham gia các môn thể thao, Hãy phòng tránh và chữa trị kịp thời để tránh —————————————————————————————————————-
Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://safevn.net

Xem thêm bài viết khác: https://safevn.net/yoga/

Article Categories:
Yoga

Comments

 • Đau hông khi chạy bộ: Nguyên nhân và Cách khắc phục | Yêu Chạy Bộ

  📍 FANPAGE Yêu Chạy Bộ: http://bit.ly/39iAONa

  Yêu chạy bộ June 22, 2020 11:05 pm Reply
 • mình 16 tuổi chạy đc tầm 30m là phía sau hông phải đau nhói kinh khủng , có vấn đề gì ko ạ

  Music Remix June 22, 2020 11:05 pm Reply
 • Co hieu qua ko

  Thao Le June 22, 2020 11:05 pm Reply
 • Các động tác đá trước đá sau và squat cũng giúp làm mạnh phần hông à ad?

  Tuấn Mã June 22, 2020 11:05 pm Reply
 • Kênh hay mà giọng đọc chán quá :”(

  Bình Quốc June 22, 2020 11:05 pm Reply
 • mình chạy chỉ có mỏi chân

  bách pham June 22, 2020 11:05 pm Reply
 • Cho hỏi mấy bài tập để không bị đau hông nữa là j ạ

  Thien Pham June 22, 2020 11:05 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *