Cách dùng hàm COUNT & COUNTIF trong Excel (hàm đếm trong Excel)Hàm đếm trong Excel – Cách sử dụng hàm COUNTIF (Hàm đếm có điều kiện) và cách dùng hàm COUNT để đếm số lượng trong Excel qua ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu.
⏬ Download file thực hành về hàm đếm trong Excel:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm Count và hàm Countif là hai hàm đếm trong Excel rất thường gặp trong học tập và công việc. Trong đó, hàm Count là hàm đếm số đơn giản, chỉ áp dụng khi bạn đếm các giá trị là số. Còn hàm Countif là hàm đếm có điều kiện. Cách dùng hàm COUNTIF cũng như hàm COUNT khá đơn giản. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về nội dung này qua ví dụ minh họa dễ hiểu, rõ ràng. Thông qua video này, bạn có thể hiểu và biết cách dùng hàm Count và Countif, cũng như biết khi nào cần dùng hàm Count, khi nào cần dùng hàm Countif. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết trong video.

👉 Cách dùng hàm COUNT trong Excel
Hàm COUNT đếm số lượng ô có chứa các số, đồng thời đếm các số có trong danh sách tham đối. Có nghĩa là hàm Count trong Excel chỉ dùng khi bạn đếm các ô có giá trị số. Nếu các ô có giá trị là chuỗi văn bản, thì hàm Count sẽ không đếm được. Và khi ô cần đếm là trống, hàm Count cũng bỏ qua không đếm những ô đó. Cách dùng hàm Count khá đơn giản, bạn chỉ cần viết hàm theo công thức dưới đây:

– Công thức hàm Count trong Excel
Công thức: COUNT(value1, [value2], …)
Trong đó:
value1: đối số này là bắt buộc. value1 là mục đầu tiên, tham chiếu ô hoặc phạm vi trong đó bạn muốn đếm số.
value2, …: đối số này là tùy chọn. Tối đa 255 mục, tham chiếu ô hoặc phạm vi bổ sung trong đó bạn muốn đếm số.

👉 Cách dùng hàm COUNTIF trong Excel
Hàm COUNTIF là một trong các hàm thống kê, để đếm số lượng ô đáp ứng một tiêu chí. Nói một cách dễ hiểu hơn, hàm COUNTIF là hàm đếm có điều kiện trong Excel. Có nghĩa là bạn có thể đếm số lượng có điều kiện theo một tiêu chí nào đó. Tiêu chí đó có thể gán cho một chuỗi, hay một giá trị số… Nếu chỉ dùng hàm đếm trong Excel thông thường, thì cách dùng hàm Countif khá đơn giản. Bạn có thể xem ví dụ trong video, và công thức dưới đây:

– Công thức hàm COUNTIF trong Excel
Công thức: COUNTIF(range, criteria)
COUNTIF(Bạn muốn tìm ở đâu?, Bạn muốn tìm giá trị nào?)
Trong đó: range: Vùng chứa các ô muốn đếm. criteria: điều kiện bạn muốn thiết lập dưới dạng một số, kí tự hoặc một logic sẽ chỉ định những giá trị nào sẽ được đếm.
Như vậy khi sử dụng hàm countif, bạn cần xác định rõ 2 đối số. Trong đó, đối số thứ nhất là vùng chứa các ô cần đếm. Vùng này có thể là một giá trị số, văn bản… Đối số thứ hai là điều kiện đếm. So với hàm count trong Excel, thì hàm countif bạn cần thêm điều kiện để đếm chính xác các ô thỏa mãn một tiêu chí nào đó.

Và như vậy trong nội dung video chia sẻ về hàm đếm trong Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá đầy đủ về cách dùng hàm count trong Excel, cách sử dụng hàm countif trong Excel. Ngoài 02 hàm đếm trong Excel này, Excel còn một số hàm đếm khác như Counta, countif, countblank… Ở những video tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về những hàm này. Đó là những hàm đếm nhiều điều kiện trong Excel, đếm ô trống trong Excel… Mời bạn đón xem!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://safevn.net

Xem thêm bài viết khác: https://safevn.net/tong-hop/

Article Categories:
Tồng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *