Cách chữa bệnh Trĩ bằng cây Trinh Nữ có thể bạn chưa biếtChủ đề : Cách chữa bệnh Trĩ bằng cây Trinh Nữ có thể bạn chưa biết

Đông y gia truyền Phúc Nhân Đường
Chuyên đặc trị dứt điểm bệnh Trĩ Nội ,Trĩ Ngoại
Liên hệ : 0972 962 563
Website :

Chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ là một trong những phương pháp từ dân gian khá hiệu quả được áp dụng cho những trường hợp bị bệnh trĩ nhẹ. Sở dĩ cách làm này được nhiều người tin dùng là vì bài thuốc chữa bệnh không gây đau đớn mà lại có tác dụng giảm đau hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng cây trinh nữ đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay.

THẦN KỲ VỀ CÔNG DỤNG CỦA CÂY TRINH NỮ

Tên gọi: Cây trinh nữ theo tiếng la tinh là pudica, trong dân gian thường gọi loại cây này bằng một số tên gọi khác như: Cây mắc cỡ, cây xấu hổ, cây thẹn, hàm tu thảo.
Đặc điểm: Là một loài thực vật sống ít năm, thuộc họ Đậu, cây nhỏ, mọc thành từng khóm, bụi, chiều cao khoảng 30-40cm. Thân cây lòa xòa dưới mặt đất, có lông và các gai nhỏ. Hoa màu tím, mùa hoa thường từ tháng 6-8, hoa mọc ở kẽ lá được xếp thành hình tròn. Có quả thắt lại giữa các hạt.
Đúng như tên gọi “xấu hổ” của nó, loài cây này khi động đến cây, lá cây lập tức co cúp lại thẹn thùng, mắc cỡ rụt rè như là “trinh nữ”. Chúng co lại như vậy nhằm để tự bảo vệ khỏi tổn hại, rồi mở lại vài phút sau đó.

Nguồn gốc, phân bố: Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Trung Mỹ, nhưng giờ là một loài cỏ dại ở vùng nhiệt đới. Cây trinh nữ có thể tìm thấy ở một số quốc gia trên Châu Á như: Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Loại cây này phát triển chủ yếu ở những khu vực yên tĩnh, ít người sinh sống, dưới gốc cây. Ở Việt Nam cây xấu hổ mọc ở khắp mọi nơi, từ đồng bằng cho tới miền núi bạn đều có thể tìm được.

Công dụng: Theo Y học cổ truyền, hầu hết các bộ phân của cây xấu hổ đều được tận dụng làm các vị thuốc chữa bệnh. Cành và lá cây xấu hổ có tính lạnh, hơi đắng, vị ngọt, hơi độc, chúng có tác dụng an thần, giải độc, tiêu tích, chống viêm, giảm đau, lợi tiểu và đặc biệt cây xấu hổ chữa bệnh trĩ rất tốt.
Theo y học hiện đại, trong cây trinh nữ có chứa một số thành phần của alcaloid là minosin và crocetin còn có flavonosid, các loại alcol, acid amin, acid hữu cơ, hạt cây xấu hổ chứa chất nhầy, lá chiết ra một chất tương tự adrenalin, trong lá và quả đều có selen. Đặc biệt, chất Mimosa pudica có tính chất chống oxy hóa và kháng khuẩn nên được dùng để điều trị bệnh trĩ.

Một số video về bệnh Trĩ có thể giúp ích cho bạn :

– 05 Sai lầm góp phần thúc đẩy bệnh Trĩ của bạn ngày càng nặng hơn :
– Hướng dẫn cách chữa bệnh Trĩ bằng Rau Má :
– Mẹo dùng Mộc Nhĩ chữa bệnh Trĩ :
– Cách chữa bệnh Trĩ bằng cây Trinh Nữ :
– Tác dụng chữa bệnh Trĩ của cây Phỉ :
– Cách phân biệt POLYP hậu môn và Bệnh Trĩ :
– Cách chữa bệnh Trĩ bằng Xơ mướp mà ít ai biết :

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách chữa khỏi bệnh Trĩ hãy xem ở đây :

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó khỏi bệnh
Liên hệ quảng cáo email: 1tyluotxem@gmail.com

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:1tyluotxem@gmail.com

Nguồn: https://safevn.net

Xem thêm bài viết khác: https://safevn.net/suc-khoe/

Article Categories:
Sức Khỏe

Comments

  • Thuốc uống khỏi ko vậy bạn

    Dat Nguyen June 24, 2020 6:55 am Reply
  • Thật kg

    Ánh Lê Thị ánh June 24, 2020 6:55 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *